• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyTận dụng thức ăn còn dư ngày Tết làm các món cực ngon

Tận dụng thức ăn còn dư ngày Tết làm các món cực ngon

  • Fahatech
Tận dụng thức ăn còn dư ngày Tết làm các món cực ngon

Đồ ăn còn dư ngày Tết nếu như không biết cách chế biến, bảo quản sẽ nhanh bị hư hỏng. Tuy nhiên chỉ cần chút khéo léo cộng thêm sự sáng tạo là bạn có thể tận dụng những thức ăn còn dư này chế biến thành những món ăn mới chiêu đãi cả nhà.

Bánh chưng

Bánh chưng chiên giònBánh chưng chiên giòn

Tết thì nhà nào cũng có bánh chưng, cứ cắt ra thắp hương, đãi khách rồi lại không ăn hết nếu như để ở ngoài thì bánh sẽ rất nhanh hư. Vì vậy cách tốt nhất là dù bánh chưng đã cắt rồi mà còn dư thì bạn nên cho vào tủ lạnh sẽ giúp bảo quản được lâu hơn.

Ngoài ra với chỗ bánh chưng còn dư bạn có thể chế biến thành những món ăn khác nhau tùy theo khẩu vị, phổ biến nhất là bánh chưng chiên giòn, khi ăn thì ăn kèm với củ kiệu, dưa muối hoặc đồ chua.

Bên cạnh cách chiên thông thường thì còn có thể chiên theo cách mới lạ hơn đó là cắt miếng bánh chưng ra thật mỏng sau đó cho thêm củ kiệu, thịt hay xúc xích sau đó cuộn tròn lại rồi mới cho lên chiên. Với kiểu chiên bánh chưng đầy thú vị này sẽ giúp bạn có cơ hội thưởng thức món ăn mới đầy hấp dẫn.

Thịt gà

Thịt gà lấy làm gỏi, xương cho vào nấu cháoThịt gà lấy làm gỏi, xương cho vào nấu cháo

Sau Tết bên cạnh bánh chưng thì thịt gà cũng là món ăn cũng dư rất nhiều vì gà nào là gà dư từ các mâm cúng, gà dư từ các bữa tiệc đãi khách. Với thịt gà dư bên cạnh cách chế biến hàng ngày như kho măng, gà kho mặn,…

Để ăn món thịt gà đỡ ngán, đổi khẩu vị thì bạn có thể tách thịt gà ra bỏ phần xương riêng và thịt riêng. Thịt thì bạn có thể lấy làm gỏi, còn xương thì cho vào nấu cháo, hoặc lấy nước dùng nấu miến, nấu phở.

Bia

Món có thể coi là thừa nhiều nhất trong ngày Tết chắc chắn phải kể đến bia, nếu để uống nhiều thì lại không tốt cho sức khỏe lại ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Vì vậy để tận dụng chỗ bia thừa mà lại có món ngon để ăn thì bạn có thể dùng bia thêm vào các món hấp hay hầm. Chẳng hạn như: bò hấp bia, tôm hấp bia… mấy món ăn này vừa không ngán lại tốt cho sức khỏe.

Trái cây

 Làm thạch trái cây, trái cây dầm, hay sinh tố trái cây Làm thạch trái cây, trái cây dầm, hay sinh tố trái cây

Tủ lạnh dù có lớn mấy cũng không đựng hết những đồ ăn dư thừa ngày Tết, ngoài thịt gà, bia còn có cả trái cây nào là trái cây trên mâm cúng cho đến giỏ trái cây người thân tặng dịp Tết.

Với những loại trái cây còn dư nếu bạn không biết tận dụng mà để lâu nó hỏng sẽ rất phí hãy lấy trái cây dư chế biến thành món thạch trái cây, trái cây dầm, hay sinh tố trái cây… mấy món ăn, thức uống này vừa tốt cho sức khỏe, đẹp da lại giúp bạn “thanh lý” chỗ trái cây dư.

Trên đây là một vài cách chế biến món ăn cực ngon giúp bạn tận dụng thức ăn còn dư ngày tết, những cách chế biến trên cực đơn giản ai cũng có thể làm được vì vậy bạn hãy bắt tay vào thực hiện trong dịp tết Canh Tý này để có món ngon mới chiêu đãi cả gia đình nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN