Tạo

1. Sử dụng ảnh cá nhân làm hình nền

Ngoài các hình nền mặc định iPhone cung cấp cho bạn, bạn vẫn có thể sử dụng ảnh trong bộ sưu tập Photos để cài làm ảnh nền. Hình chụp bản thân hay bất cứ ảnh nào bạn thích, mở tấm hình bạn muốn cài làm hình nền > Nhấn vào biểu tượng chia sẻ > Kéo xuống để chọn mục Sử dụng làm hình nền > Điều chỉnh kích thước và vị trí ảnh.

5 cách đổi hình nền iPhone độc đáo

Bạn có thể đặt ảnh làm hình nền trên màn hình Khóa hoặc Màn hình chính.

2. Tải hình nền trên web

Bạn thấy được một tấm ảnh ưng ý khi lướt web và tải về để cài làm hình nền. Những hình tải từ web có một điểm chung là chất lượng khá kém, độ phân giải không cao.

Mình sẽ giới thiệu đến bạn những trang Web mới dưới đây. Tất cả đều là trang web lưu trữ ảnh lớn với chất lượng và độ phân giải cao. Nếu bạn không thấy ảnh ưa thích trong album của mình hãy thử với nó biết đâu sẽ tìm được một tấm ảnh ưng ý.

  • Truy cập nhanh tại đây: Unsplash
  • Truy cập nhanh tại đây: Pexel
  • Truy cập nhanh tại đây: SetAsWall
  • Truy cập nhanh tại đây: Papers

Bước 1: Bạn truy cập vào một trong 4 trang Web ở trên nhé. Ở đây mình chọn Set As Wall. Sau khi truy cập vào trang Web bạn sẽ có thể tùy ảnh theo chủ để có sẵn hoặc tìm bằng từ khóa mà bạn muốn. Mình thì chọn chủ đề hoa và sau khi chọn sẽ có rất nhiều phong cách hoa đấy.

Bật mí cho bạn 5 cách đổi hình nền iPhone độc đáo theo sở thích riêng

Bước 2: Sau khi chọn xong bạn click vào bức ảnh đó và chọn download về máy.

Bật mí cho bạn 5 cách đổi hình nền iPhone độc đáo theo sở thích riêng

Bước 3: Bạn đè giữ vào bức ảnh hiện ra ở link khác một lúc sẽ hiện ra thanh công cụ như bên dưới và chọn vào thêm ảnh.

Bật mí cho bạn 5 cách đổi hình nền iPhone độc đáo theo sở thích riêng

Bước 4: Cuối cùng là bạn truy cập vào Album ảnh và tìm ảnh đã tải lúc nãy và chọn chia sẻ. Và chọn vào đặt làm hình nền là bạn đã có hình nền độc đáo hơn rồi đó.

Bật mí cho bạn 5 cách đổi hình nền iPhone độc đáo theo sở thích riêng

3. Ứng dụng hình nền

Sử dụng các ứng dụng hình nền khá hay khi bạn có thể chọn đa dạng các chủ đề của ứng dụng. Bạn có thể thử sử dụng Clarity Wallpaper: Đây là một ứng dụng hình nền khác mà bạn có thể lựa chọn cho iPhone. Với ứng dụng này ngoài việc tìm và tải ảnh về dùng, thì cũng có thể chỉnh sửa, thêm hiệu ứng để cho ra một bức ảnh thuộc về mình.

Tải Clarity Wallpaper tại đây: Clarity Wallpaper.

Bước 1: Sau khi cài đặt thành công App. Bạn mở App lên và tìm kiếm chủ đề hình nền yêu thích.

5 cách đổi hình nền iPhone độc đáo

Bước 2: Tiếp theo bạn tiếp tục chọn như bên dưới để tải ảnh. Sau đó bạn cấp quyền truy cập cho App. 

 5 cách đổi hình nền iPhone độc đáo

Bước 3: Cuối cùng là bạn truy cập vào Album ảnh tìm ảnh đã tải lúc nãy và chọn chia sẻ. Tiếp tục đặt làm hình nền là bạn đã có hình nền chất lượng cao rồi đó.

Sau đó bạn cấp quyền truy cập cho App.

4. Hình nền GIF

Một cách tạo hình nền độc đáo là sử dụng ảnh GIF khi nó là ảnh động. Nó có thể là các ảnh vui nhộn, hay ảnh dễ thương. Ứng dụng GIPHY có khả năng làm được điều đó, nó cũng sẽ phần nào khiến việc nhìn vào màn hình iPhone trở nên sinh động.

Tải GIPHY tại đây: GIPHY.

Tải ứng dụng về và mở lên đăng nhập (cho lần truy cập đầu tiên). Tìm bất kỳ GIF yêu thích nhấn vào nút Menu và chọn Convert to Live Photo. Ảnh sẽ được lưu vào ứng dụng Photos. Ứng dụng này có hầu hết các GIF nổi tiếng trên MXH, hoặc bạn có thể tự tạo ra GIF riêng cho mình.

5 cách đổi hình nền iPhone độc đáo

Chuyển đến Cài đặt > Hình nền > Chọn Hình nền mới và chọn ảnh mà bạn vừa lưu, bật live photo lên và thiết lập vị trí đặt GIF là xong.

5 cách đổi hình nền iPhone độc đáo

5. Đặt Live Photos làm hình nền

Không cần ứng dụng bạn cũng có thể đặt Live Photos làm hình nền cho màn hình khoá trên iPhone thêm sống động. Chọn 1 bức ảnh Live Photos có sẵn trong bộ sưu tập Ảnh > Nhấn vào biểu tượng chia sẻ > Kéo xuống chọn Sử dụng làm hình nền > Đặt làm ảnh nền.

5 cách đổi hình nền iPhone độc đáo

Trên là những cách thông dụng để đổi hình nền điện thoại iPhone theo sở thích, nếu thấy hay hãy cho mình 1 like nhé.

Xem thêm: