Theo

1. Kiểm tra dung lượng pin tối đa

Tình trạng pin sau khi điện thoại đã sử dụng được một thời gian không còn giữ pin ở mức 100% nữa không còn quá lạ. Tuy nhiên nếu lượng pin tối đa ở mức quá thấp thì có nghĩa pin có lẽ nên cần thay mới.

Vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin để kiểm tra các thông số của pin nếu dung lượng pin tối đa trên 80% thì vẫn ổn nhưng ngược lại bạn nên lưu ý việc thay pin.

Theo dõi tình trạng pin của iPhone một cách nhanh chóng và chính xác

2. Kiểm tra tốc độ xả pin

Vẫn trong mục Cài đặt > Pin bạn sẽ thấy một biểu đồ thống kê việc xài pin của bạn. So sánh biểu đồ này với việc sử dụng pin của bạn nếu hao pin quá nhanh trong lúc bạn sử dụng với những tác vụ bình thường hoặc pin hao nhiều khi không sử dụng là một điều đáng lưu ý. 

Trong biểu đồ trên bạn sẽ thấy các cột màu xanh, màu vàngmàu đỏ các cột này cũng thể tình trạng pin của máy. Cột màu đỏ có nghĩa là điện thoại bạn đang ở mức pin yếu, màu vàng là đang ở chế độ Nguồn điện thấp, màu xanh là pin ở tình trang tốt.

Biểu đồ cột màu xanh dương bên dưới là biểu thị thống kê mức pin sử dụng cho các hoạt động. Màu xanh đậmmức pin tiêu hao ứng dụng chạy trên trên màn hình, màu xanh nhạt là mức pin tiêu hao cho ứng dụng chạy ngầm.

Theo dõi tình trạng pin của iPhone một cách nhanh chóng và chính xác

Trong giao diện Battery Health (Tình trạng pin) bạn sẽ thấy có tuỳ chọn Optimized Battery Charging (Sạc pin được tối ưu hoá), nên bật tính tính năng này lên.

Bấm vào từng cột bạn sẽ có thể xem chi tiết các ứng dụng cụ thể đang tiêu thụ pin vào khoảng thời gian cụ thể. Ngoài ra tiện ích còn lưu lại lịch sử sử dụng cho bạn cái nhìn khách quan hơn cho việc sử dụng điện thoại của mình.

Bạn có thể chuyển đổi để xem mức sử dụng pin của các ứng dụng từ phần trăm sang thời gian bằng cách bấm vào Hiển thị hoạt động. Từ đó bạn sẽ biết được ứng dụng nào sử dụng pin và có thời gian sử dụng nhiều để tiết kiệm lại.

Theo dõi tình trạng pin của iPhone một cách nhanh chóng và chính xác

Nếu bạn phát hiện một ứng số dụng đang chạy nền, bạn có thể ngăn chặn hoặc xóa ứng dụng đó đi bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền. 

Theo dõi tình trạng pin của iPhone một cách nhanh chóng và chính xác

Chỉ với vài bước đơn giản để kiểm tra tốt tình trạng pin cho chiếc iPhone của bạn. Bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào về pin của mình phải không nào? Nếu thấy hay cho mình xin một like và một share ạ mình cảm ơn nhé.

Xem thêm: