• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyThịt ba chỉ tẩm trứng chiên giòn thơm ngon cả nhà đều mê

Thịt ba chỉ tẩm trứng chiên giòn thơm ngon cả nhà đều mê

  • Fahatech
Thịt ba chỉ tẩm trứng chiên giòn thơm ngon cả nhà đều mê

Thịt ba chỉ là một bộ phận ngon khi có lớp đan xen giữa thịt và mỡ, da nên hầu như tất cả mọi người đều thích. Bạn đã bao giờ thử món thịt ba chỉ tẩm trứng chiên giòn hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tụi mình vào bếp và bắt tay ngay nhé!

Thời gian chế biến: 30 phút

Dành cho: 2-3 người ăn

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ tẩm trứng chiên giòn

Cách thực hiện món thịt ba chỉ tẩm trứng chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Thịt ba rọi bạn nên chọn loại có bản dày để giúp món ăn có tạo hình đẹp hơn khi chiên nhé. Sau khi mua về bạn rửa sạch và cắt lát mỏng khoảng 0.5cm. Nếu có thời gian bạn có thể cho thịt vào ngăn cấp đông thì sẽ dễ cắt lát hơn.

Lưu ý: Bạn nên bỏ phần da để không bị nổ có thể văng dầu khi chiên nhé! Hơn nữa có thể giúp món ăn giòn hơn khi chiên nữa.

Các loại rau bạn rửa sạch để ráo nước, dưa leo cắt lát.

Bước 2: Chiên thịt

Chiên thịtChiên thịt

Bạn đập 2 quả trứng gà vào tô, sau đó đánh đều. Bạn nhúng thịt vào tô trứng, rồi nhúng tiếp vào tô bột. Vì bột tẩm khô đã có gia vị nên bạn không cần phải nêm nếm gì nữa nhé!

Sau khi nhúng bột xong thì bạn cho vào chảo dầu chiên cho chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu. Trong quá trình chiên bạn nhớ lọc dầu để cặn không bị dính vào miếng thịt làm món ăn mất ngon nhé! Khi chiên nhớ chiên ngập dầu và để lửa vừa để thịt chín đều và không bị ngấm dầu.

Bước 3: Làm sốt

Làm sốtLàm sốt

Bạn cho vào chén 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê mù tạt vàng, 1 muỗng cà phê ngò rí băm, ⅓ muỗng cà phê tiêu. Sau đó trộn đều là có ngay phần sốt chấm đẹp mắt thơm ngon.

Thành phẩm

Thịt ba chỉ tẩm trứng chiên giònThịt ba chỉ tẩm trứng chiên giòn

Thịt chiên giòn, sốt chấm ngon, béo và cay nhẹ ăn rất thích. Cuộn thịt với rau rồi chấm vào nước sốt thì hẳn là tuyệt vời rồi. Thử ngay nhé!

Bài viết vừa giới thiệu bạn một món đơn giản và thơm ngon – thịt ba chỉ tẩm trứng chiên giòn. Chúc bạn thành công và nhớ khoe thành quả với tụi mình nhé!

Có thể bạn quan tâm

>> Cách làm thịt heo chiên xù vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm bên trong

>> Cách làm thịt heo tẩm bột chiên xù giòn rụm thơm ngon hấp dẫn

>> Cách làm thịt heo chiên nước mắm kiểu Thái

BÀI VIẾT LIÊN QUAN