• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogSống khoẻ mỗi ngàyThực phẩm cực tốt cho người rối loạn tiêu hoá

Thực phẩm cực tốt cho người rối loạn tiêu hoá

  • Fahatech
Thực phẩm cực tốt cho người rối loạn tiêu hoá

Chuối

Ăn chuối tốt cho tiêu hoá

Chuối được xem là thực phẩm thân thiện với dạ dày, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt là chất Pectin giúp cải thiện chức năng đường ruột.

Trong chuối còn có nhiều chất xơ và Kali có tác dụng tăng cường khả năng tiêu hoá, kích thích sự phát triển của các lợi khuẩn và kích thích sản sinh các Enzym giúp hấp thu tốt các chất dinh dưỡng.

Gừng

Gừng giúp tốt cho tình trạng rối loạn tiêu hoá

Gừng có chứa nhiều axit và vitamin B3 giúp bảo vệ hệ tiêu hoá, hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hoá và giúp đường ruột luôn khoẻ vì vậy gừng là thực phẩm rất tốt cho người rối loạn tiêu hoá.

Bạn có thể cho thêm gừng vào các món ăn hàng ngày hoặc uống trà gừng kết hợp với mật ong rất có lợi cho hệ tiêu hoá.

Sữa chua

Sữa chua có nhiều lợi khuẩn tốt cho tiêu hoá

Trong sữa chua có nhiều lợi khuẩn, bổ sung men tiêu hoá giúp kích thích hệ tiêu hoá. Ngoài ra, axit lactic được chuyển hóa từ sữa chua lại có tác dụng kìm hãm sự phát triển của Helicobacter Pylori (thủ phạm gây viêm loét dạ dày – tá tràng).

Nước 

Nước quan trọng với quá trình tiêu hoá

Nước là thành phần quan trọng trong mọi hoạt động của cơ thể, người rối loạn tiêu hoá với các triệu chứng tiêu chảy làm cho cơ thể mất nước vì vậy cần bổ sung nước nhiều hơn so với người bình thường, mỗi ngày uống khoảng 2,5 đến 3 lít nước.

Yến mạch

Yến mạch giúp tình trạng rối loạn tiêu hoá được cải thiện

Yến mạch có nhiều chất xơ, vitamin A, kẽm, Folate rất tốt cho hệ tiêu hoá giúp hệ tiêu hoá hoạt động ổn định. Bổ sung yến mạch vào thực đơn sẽ giúp tình trạng rối loạn tiêu hoá cải thiện đáng kể.

Táo

Táo tốt cho tiêu hoá

Táo cũng được xem là một trong các loại thực phẩm tốt cho người rối loạn tiêu hoá. Trong táo có nhiều chất xơ và Pectin thúc đẩy quá trình hoạt động của dạ dày giúp bài tiết thuận lợi hơn. Có thể làm sinh tố táo uống để hấp thụ nhanh hơn.

Theo các nhà nghiên cứu thì ăn một trái táo vào sáng sớm rất tốt cho hệ tiêu hoá.

Khoai lang

Khoai lang tốt cho tiêu hoá

Khoai lang cung cấp nhiều vitamin và các chất như Potassium, Beta Carotene, Canxi, chất xơ giúp phòng ngừa táo bón và tốt cho tiêu hoá.

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ biết được những thực phẩm nào tốt cho dạ dày và lựa chọn cho mình những thực phẩm thích hợp giúp giảm được các cơn đau do tình trạng rối loạn tiêu hoá gây ra.

Kinh nghiệm hay Fahatech

Có thể bạn quan tâm:

>> Những thực phẩm cực tốt cho người đau dạ dày

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN