• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyTôm hùm vỉa hè có thật sự giá chỉ 60k hay chỉ là trò đùa

Tôm hùm vỉa hè có thật sự giá chỉ 60k hay chỉ là trò đùa

  • Fahatech
Tôm hùm vỉa hè có thật sự giá chỉ 60k hay chỉ là trò đùa

Gần đây thông tin về tôm hùm đất đang gây hot trên mạng, nhóm mình cũng đã ăn thử tôm hùm đất. Sẵn đó ăn thử tôm hùm giá rẻ này luôn vì địa chỉ quán cũng gần nơi mình ăn.

Theo tìm hiểu trước thì quán sẽ mở cửa lúc 15h hàng ngày, nhưng lúc nhóm mình tới đó khoảng 16h nhưng quán nói chưa mở, kêu 1 tiếng nữa quay lại. Thế là cả nhóm vào 1 quán cà phê gần đó để chờ, đến khoảng 17h thì nhóm quay lại thì chị chủ nói “đã hết tôm hùm loại 60.000đ/100g loại này mỗi ngày chỉ có ít thôi nên hết sớm”. Lúc này mình thấy nhóm mình là đến sớm nhất luôn nhưng vẫn không được ăn tôm hùm giá rẻ.

Lựa tôm và gọi món

Hôm nay tụi mình đi ăn trời đang mưa lâm râm, quán ăn này thì cũng nhỏ vì chủ yếu là bán cho người mua về. Trước quán là 1 bàn đầy ấp tôm hùm đã được luộc sẵn. Có tôm hùm, tôm càng xanh, tôm mũ ni, 1 số loại ốc,… và chị chủ quán nói tôm hùm còn sống đem luộc lên, ở quán mình không thấy cảnh luộc tôm.

Lần đầu trải nghiệm tôm hùm vỉa hè giá chỉ 60k

À mình có cầm thử tôm mũ ni thì thấy nó bự nhưng hơi nhẹ, chị chủ có chia sẻ cầm các con tôm mũ ni nếu con nào nặng thì là thịt nhiều.

>> Cách chọn tôm hùm tươi ngon

Mình hỏi thì chị chủ nói tôm hùm có 2 loại là loại lớn 1.000.000đ/kg, loại nhỏ thì 800.000đ/kg. Mình có hỏi chị bán thì nói loại lớn là tôm hùm bông, loại nhỏ là tôm hùm baby. Lựa một lát thì nhóm quyết định mua 1 con lớn 550g giá 550.000đ làm món nướng phô mai, con nhỏ hơn 300g giá là 280.000đ xào bơ bắp với tôm mũ ni giá 600.000đ/kg tụi mình kêu 4 con giá 270.000đ xào tỏi.

Lần đầu trải nghiệm tôm hùm vỉa hè giá chỉ 60k

>> Phân biệt một số loại tôm hùm phổ biến

Mình lựa tôm xong thì quán mới làm theo các món mình gọi nha các bạn. Ngoài các món tụi mình đã gọi thì còn có tôm hùm nướng mỡ hành, xào me.

Lần đầu trải nghiệm tôm hùm vỉa hè giá chỉ 60k

Tôm hùm được cắt đôi trước khi chế biến

Bắt đầu ăn thôi

Cả nhóm ngồi đợi khoảng 15 phút thì các món mình gọi đã có, giờ thì bắt đầu ăn thôi. Bấy lâu nay chỉ dám nhìn thôi chứ chưa ăn vì tôm hùm quá mắc, cuối cùng thì cũng có cơ hội thưởng thức rồi.

Ăn tôm mũ ni trước, mỗi người 1 con, cầm tôm lên thì rất nhẹ mình tưởng ít thịt lắm nhưng cắt ra thì thịt nhiều vô tận, thịt kín hết vỏ luôn. Thịt tôm ngọt và dai cộng với nước sốt tỏi đậm vị thật tuyệt vời, mình cho tôm này 10 điểm luôn. Nếu bạn nào chưa ăn tôm mũ ni thì nên ăn thử 1 lần nha, không ăn sẽ hối hận đấy, vì ngon lắm.

Lần đầu trải nghiệm tôm hùm vỉa hè giá chỉ 60k

Tôm mũ ni xào tỏi

Giờ tới tôm hùm baby xào bơ bắp, thịt tôm rất là nhiều lên tới đầu tôm, cả chân tôm cũng có thịt luôn, ăn rất là ngọt, dai.

Lần đầu trải nghiệm tôm hùm vỉa hè giá chỉ 60k

Tôm hùm baby xào bơ bắp

Cuối cùng là tôm hùm bông nướng phô mai, do cho phô mai lên thịt tôm rồi mới nướng nên thấm vào thịt hơn. Mình thích món nướng phô mai này hơn, vị béo béo của phô mai hoà quyện với ngọt dai của tôm hùm làm cứ muốn ăn thêm, nhưng tiếc là không đủ tiền để ăn thêm.

Tôm hùm vỉa hè có thật sự giá chỉ 60k hay chỉ là trò đùa

Tôm hùm bông nướng phô mai

Cuối cùng cả nhóm cũng ăn xong, cảm nhận lần đầu ăn tôm hùm của mình thì tôm thịt nhiều, ngọt, dai nếu so với tôm sú và tôm thẻ thì tôm hùm ngon hơn rất nhiều.

Lần đầu trải nghiệm tôm hùm vỉa hè giá chỉ 60k

Theo mình nghĩ tôm hùm ở đây chắc luộc từ tôm hùm ngộp chứ không phải còn sống. Vì mình ăn tôm cũng khá nhiều rồi nên khi ăn có cảm giác đây không phải luộc lúc tôm còn sống. Cả nhóm quyết định nếu có dịp lần sau sẽ mua tôm còn sống rồi chế biến để ăn thử và chia sẻ tiếp cho các bạn.

Nói chung quán này bán tôm hùm ăn cũng khá ngon so với mức giá rồi, bạn nào chưa từng ăn tôm hùm thì có thể đến quán này ăn thử một lần cho biết nhé.

Có thể bạn quan tâm:

>> Các món ngon từ tôm hùm mà bạn nên
biết

>> Tôm hùm đất là món ăn bị chê thậm tệ nhất trong các loại tôm

>> Phân biệt một số loại tôm hùm phổ biến

Xem thêm nhiều món ăn ngon tại: Món ngon mỗi ngày

BÀI VIẾT LIÊN QUAN