Trở

1. Giải bài tập toán, lý, hóa chỉ trong một nốt nhạc

Bên cạnh việc hỗ trợ tìm kiếm thông tin hữu ích dành cho người dùng Google còn có thể thực hiện các phép tính, đặc biệt là với các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa. Điều này hỗ trợ đắc lực cho việc học của các bạn học sinh, đặc biệt là những bạn không chuyên về bộ môn này.

Giờ đây, bạn không còn phải mất thời gian kẻ bảng tính để nhẫm đổi đơn vị vật lý nửa. Google sẽ làm điều đó giúp bạn. Các đơn vị này sẽ được nhanh chóng chuyển đổi bởi Google khi bạn nhập cú pháp sau vào thanh tìm kiếm Con số mang Đơn vị cho sẵn = Đơn vị được đổi.

Ví dụ: Bạn nhập 3892km=m. Ngay lập tức kết quả đơn vị được đổi sẽ hiển thị ngay trên màn hình. Bạn chỉ cần lấy đơn vị đó ghi lại vào đáp án bài tập của mình là xong.

Đổi đơn vị nhanh chóng bằng Google

Tương tự đối với bộ môn toán. Nếu bạn muốn kiểm tra nhanh kết quả của mình, chỉ cần nhập phép tính vào khung tìm kiếm. Ngay lập tức kết quả sẽ trả về cho bạn. Google có thể hiểu hầu hết tất cả các phép tính cơ bản cộng trừ nhân chia, sin cos tan. Tuy nhiên đối với các phép tính dạng ký hiệu hình thì Google không thể hiểu được, bạn phải thay nó bằng dạng chữ như thay vì nhập ⎷(x) thì bạn phải nhập là sqrt(x) , hay abs(x) thay cho ký hiệu |x|.

Một điều vô cùng bổ ích mà Google hỗ trợ cho bộ môn toán đó là vẽ đồ thị thay bạn. Chỉ cần nhập phương trình vào thanh tìm kiếm, đồ thị tương ứng sẽ hiển thị ngay.

Vẽ đồ thị bằng Google

2. Soạn đề cương ôn thi cực nhanh nhờ Google Lens

Mỗi mùa thi, việc gõ và soạn đề cương luôn là một vấn đề đau đầu của học sinh, sinh viên. Với Google Lens (ống kính) bạn có thể sao chép trực tiếp văn bản từ tập vở hay tài liệu giấy, bảng kê và sách giáo khoa vào điện thoại để tiết kiệm thời gian và công sức.

>>>>Tải ứng dụng Google Lens cho Android

Nhập dữ liệu nhờ ống kính của Google

Đặc biệt hơn, thậm chí ứng dụng này có thể nhận diện văn bản từ chữ viết tay. Bạn có thể sao chép văn bản ngay từ chính cuốn tập ghi chép trên lớp của mình và tạo đề cương một cách dễ dàng chỉ bằng một chiếc smartphone trong tay.

3. Nhắc nhở lịch học lịch thi cho học sinh và phụ huynh quản lý

Nếu đang sở hữu một chiếc smartphone, bạn chỉ cần cài đặt nhanh ứng dụng Calendar (lịch), nhập ngày kiểm tra ngay khi thầy cô vừa dặn dò, thêm ghi chú nội dung bài cần học, cài đặt thông báo nhắc nhở theo thời gian như 1 tuần, 3 ngày hay 1 ngày để luôn luôn có đủ thời gian chuẩn bị bài học một cách tốt nhất.

Nhắc nhở lịch học, lịch kiểm tra

Không những vậy, bạn có thể mời cả nhóm vào cùng một thông báo để không ai bị bỏ lại phía sau, và đặt chế độ thông báo trước ngày kiểm tra bài của môn học đó.

4. Sáng tạo bài thuyết trình của bản thân độc đáo và thú vị hơn

  • Đối với bộ môn Địa lý:

Khi thuyết trình bạn hãy mở rộng phạm vi tìm kiếm những nguồn tài nguyên chất lượng, từ ảnh 360 độ, mô hình AR thực tế tăng cường đến video VR, ảnh vệ tinh và những bộ câu đố thú vị có sẵn theo những gợi ý từ hai nguồn tài nguyên cực kỳ phong phú đó là Google Earth và Google Maps sẽ là  để bạn khai thác.

Google Earth đem đến cho người dùng trải nghiệm trực quan về một trái đất qua hình ảnh 3 chiều (3D). Google Maps sẽ có các chế độ xem phố với những hình ảnh 360 độ do người dùng đóng góp sẽ giúp người xem như đích thân có mặt tại địa điểm đó.

Truy cập Google Earth tại đây để lấy tài liệu sử dụng.

Thuyết trình môn Địa lý độc đáo hơn
  • Đối với bộ môn Lịch sử

Trang web Google Arts and Culture sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Nơi đây có hàng ngàn công trình kiến trúc, hàng triệu cổ vật văn hóa lịch sử được số hóa thành các dạng nội dung tương tác để bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và lấy tư liệu cho bài làm của mình.

Truy cập Google Arts and Culture để sử dụng tài liệu

Thuyết trình môn Lịch Sử cũng trở nên độc đáo

Trong năm học mới này, các bạn học sinh đừng ngại học và thử áp dụng những cách thức mới để việc học của mình trở nên hiệu quả và thú vị hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu thấy hay hãy share cho bạn bè cùng biết nha.

Xem thêm: