• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyTrứng gà tăng giá, nên ăn gì thay thế?

Trứng gà tăng giá, nên ăn gì thay thế?

  • Fahatech
Trứng gà tăng giá, nên ăn gì thay thế?

Hiểu được nỗi lo đó của các bạn, nên trong bài viết này xin gợi ý một số loại thực phẩm có thể thay thế được trứng gà, hãy cùng tham khảo nhé!

Cung cấp nguồn đạm (protein) chất lượng cao

Có thể nói trứng gà là nguồn cung cấp đạm dồi dào và dễ tìm thấy nhất, giúp hỗ trợ hoạt động của cơ bắp, enzim và hormone. Trung bình cứ 100 g trứng gà thì chứa 10.8 g protein.

Tuy vậy, ăn nhiều trứng gà không tốt cho sức khoẻ, một tuần chỉ nên ăn 3 quả trứng đối với người lớn, con nít thì tuỳ theo độ tuổi, và tốt nhất không quá 2 quả/tuần. Và với những người cao huyết áp và mỡ trong máu cao, một tuần chỉ nên ăn 2 quả trứng.

Nếu không ăn được trứng gà, bạn có thể tìm thấy nguồn protein ở các thực phẩm tươi sống khác như ức gà, cá, pho mai, thịt thăn heo, đậu hũ, đậu lăng, sữa và một số loại hạt.

Thực phẩm thay thế trứng gà đang tăng giá

Tăng khả năng hấp thụ vitamin

Lecithin trong trứng gà là một thành phần chất béo quan trọng có thể giúp điều hòa lượng protein ổn định, tăng khả năng hấp thụ vitamin. Ngoài trứng ra bạn vẫn có thể tìm thấy chất này trong gan động vật và nhiều nhất trong thực phẩm làm từ đậu nành.

Thực phẩm thay thế trứng gà đang tăng giá

Cung cấp vitamin và khoáng chất

Trứng gà cung cấp nhiều loại vitamin như A, D, K, B1, B2, B6, B8 (biotin), đồng thời cũng chứa các loại khoáng chất như kẽm, sắt, đồng… đặc biệt là trong lòng đỏ trứng.

– Các loại vitamin kể trên có thể tìm thấy trong rau, củ, quả.

– B8 có trong thịt, sữa và một số loại quả hạt.

– Sắt có nhiều trong gan, tiết, tim, các loại thịt màu đỏ.

– Đồng có nhiều trong đậu nành, quả hồng, gan, thận, thịt lợn, vừng, gạo xay, tôm, ốc

– Kẽm chứa trong sò, hàu, gà.

Thực phẩm thay thế trứng gà đang tăng giá

Dẫu là bạn lựa chọn loại thực phẩm nào thì cũng nên mua sản phẩm ở những cơ sở rõ nguồn gốc và uy tín như các siêu thị, thương hiệu lớn để đảm bảo an toàn. Chúc bạn và gia đình có những khoảng thời gian thật vui vẻ bên bàn ăn.

Xem thêm: Cách chọn trứng gà tươi và sạch

Nếu cảm thấy những thông tin trên hữu ích với bạn, thì hãy tiếp tục truy cập Bách Hóa XANH mỗi ngày để biết thêm về cách lựa chọn thực phẩm cũng như những kiến thức nội trợ độc đáo khác nữa nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN