• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogMón ngon mỗi ngàyVào bếp làm ngay canh chân nấm táo đỏ ngọt thanh, bổ dưỡng cho cơ thể

Vào bếp làm ngay canh chân nấm táo đỏ ngọt thanh, bổ dưỡng cho cơ thể

  • Fahatech
Vào bếp làm ngay canh chân nấm táo đỏ ngọt thanh, bổ dưỡng cho cơ thể

Táo đỏ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và làm nguyên liệu cho một số món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng với vị ngọt thanh đặc trưng. Cùng vào bếp với Fahatech làm món canh chân nấm táo đỏ ngon lành này bồi bổ cho gia đình nhé.

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 5 người

Nguyên liệu làm món canh chân nấm táo đỏ

Nguyên liệu làm món canh chân nấm táo đỏNguyên liệu làm món canh chân nấm táo đỏ

Cách làm món canh chân nấm táo đỏ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem ngâm táo đỏ chừng 10 phút cho nở, vớt ra để ráo nước. Nấm rơm rửa sạch và cắt chân, rồi cắt khứa chữ thập ở phần đầu nấm.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Sau đó, bạn rửa sạch cải thảo, để ráo nước rồi mang đi thái lát. Cà rốt bạn khắc hoa và cắt lát mỏng, hành paro bạn chia làm phần gốc và lá riêng, đều cắt nhỏ. Còn lá quế bạn rửa sạch với nước và cũng cắt nhỏ.

Bước 2 Nấu canh

Xào nấm rơm và chân nấm với hành paro phi thơm và gia vịXào nấm rơm và chân nấm với hành paro phi thơm và gia vị

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và cho phần gốc hành paro vào phi cho thơm thì cho chân nấm, nấm rơm vào nồi. Cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước tương và xào đều để chân nấm, nấm rơm ngấm vị.

Cho nước dừa và nước lọc, cùng các nguyên liệu khác vào hầmCho nước dừa và nước lọc, cùng các nguyên liệu khác vào hầm

Tiếp đến, bạn cho 500ml nước dừa và 700ml nước lọc, cho tiếp táo tàu, cải thảo, cà rốt vào hầm chung, bạn hầm đến khi thấy nước canh sôi thì thêm tiếp lá quế, phần lá hành paro cùng ít tiêu. Bạn tắt bếp và dọn ra thưởng thức nào.

Sau cùng cho phần lá hành paro và lá quế vào trước khi tắt bếpSau cùng cho phần lá hành paro và lá quế vào trước khi tắt bếp

Thành phẩm

Món canh chân nấm táo đỏ thơm phức, hấp dẫnMón canh chân nấm táo đỏ thơm phức, hấp dẫn

Món canh chân nấm táo đỏ thơm thoang thoảng mùi táo tàu cùng lá quế, nếm thử bạn sẽ cảm nhận vị thanh ngọt, đậm đà của nước canh và nước dừa, chân nấm mềm xốp cùng với các nguyên liệu khác hòa hợp làm món canh thơm thơm ngon.

Bên trên là cách làm món canh chân nấm táo đỏ vừa thơm ngon, thanh đạm mà còn cực kỳ bổ dưỡng, thích hợp để ăn mặn hay ăn chay đều được. Fahatech chúc các bạn thực hiện món canh chân nấm thành công ngay lần đầu nhé.

Xem thêm:

Fahatech

BÀI VIẾT LIÊN QUAN