• info@fahatech.com
  • (+84) 839 776 779
  • Vietnamese English Japanese
BlogKinh doanh OnlineVí Shopee Pay là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Shopee Pay 

Ví Shopee Pay là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Shopee Pay 

  • Fahatech
Ví Shopee Pay là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Shopee Pay 

Ví Shopee Pay là gì? Có nên sử dụng Ví Shopee Pay hay không? Đây hẳn là thắc mắc của phần lớn người dùng hiện nay. Nếu bạn cũng có thắc trên hãy cùng tham khảo bài viết sau của FAHATECH nhé! 

Ví Shopee Pay là gì?

Ví Shopee Pay là gì hiện còn mơ hồ đối với nhiều người. Thực chất ví Shopee Pay chính là ví AirPay đã được đổi tên từ ngày 8/6/2021. Đây là ví điện tử Shopee giúp người thực hiện thanh toán, giao dịch khi mua hàng trên Shopee một cách nhanh chóng. 

Shopee Pay đã được nâng cấp và cải tiến hơn AirPay. Đồng thời ví này cũng được thay đổi giao diện đồng bộ với Shopee và quan trọng nhất đó là tính bảo mật của ví Shopee Pay cực kỳ cao. 

Người dùng có thể nạp tiền, chuyển tiền và thanh toán các hóa đơn điện, nước, internet, vé máy bay, xem phim…. Ngoài ra Shopee còn dùng để thanh toán các dịch vụ mua sắm trực tuyến như NOW Shopee (nay là ShopeeFood). 

Khi sử dụng ví Shopee Pay người dùng có thêm nhiều mã ưu đãi giảm giá tiện lợi hơn. Việc này cũng giúp nhà bán hàng trên Shopee thuận tiện nhận doanh thu về mà không nhờ dịch vụ thu hộ. 

Có nên liên kết ví Shopee Pay hay không? 

Sau khi bạn đã biết ví Shopee Pay là gì, tiếp theo chắc bạn cũng thắc mắc rằng có nên liên kết ví Shopee Pay hay không? Việc liên kết ví Shopee Pay có tác dụng tích cực gì? Hãy cùng theo dõi những ưu điểm của tính năng này nhé!

Tính bảo mật cao

Khi thực hiện các giao dịch trên Shopee, Shopee Pay luôn yêu cầu người mua hàng nhập mật khẩu xác minh. Do đó, trong quá trình thanh toán, tài khoản của bạn luôn an toàn và bảo mật về thông tin cá nhân, thông tin thanh toán và thông tin ngân hàng. 

Giao dịch nhanh chóng

Bên cạnh đó, khi bạn thực hiện giao dịch thanh toán trên Shopee Pay, bạn chỉ cần thực hiện với vài thao tác đơn giản là xong. Không cần phải qua nhiều thủ tục phức tạp như những app khác. 

Nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn 

Shopee luôn dành nhiều ưu đãi cho người mua hàng sử dụng Shopee Pay thực hiện giao dịch. Tùy vào từng thời điểm mà chương trình sẽ có hình thức khuyến mãi khác nhau. Nhìn chung lúc nào Shopee cũng có mã giảm giá, voucher dành cho đơn hàng thanh toán Shopee Pay. 

Cụ thể, Shopee Pay dành tăng cho khách hàng mới Voucher giảm giá 100k khi mua hàng. Tặng Voucher hoàn 50K xu khi nạp thẻ hoặc thanh toán đơn trên Shopee. Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng ví AirPay trước đây cũng nhận được nhiều ưu đãi khác như giảm giá 50%, Freeship 30K, Freeship 20k, mã giảm 10%,…. 

Hướng dẫn cách kích hoạt Ví Shopee Pay 

Trên đây bạn đã nắm được định nghĩa về Shopee Pay là gì cũng như hiểu đúng về lợi ích của tính năng này. Sau đây là hướng dẫn kích hoạt Ví Shopee Pay giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua hàng online. 

Cách đăng ký ví Shopee Pay

Đầu tiên, bạn cần vào CH Play (đối với Android) hoặc vào App Store (đối với iOS) để tải ví điện tử ShopeePay về thiết bị. 

vi-shopee-pay-la-gi

Bạn mở ứng dụng ShopeePay vừa tải về và nhập số điện thoại đăng ký ShopeePay. Lúc này hệ thống sẽ gửi cho bạn một tin nhắn mã xác minh về số điện thoại đó. Bạn nhập mã OTP vào ô trống để kích hoạt ví Shopee Pay. 

vi-shopee-pay-la-gi

Cuối cùng, bạn thiết lập mật khẩu để đảm bảo giao dịch an toàn. 

Cách liên kết ví ShopeePay với Shopee 

Trường hợp bạn đã có tài khoản Shopee Pay, bạn vào ứng dụng Shopee và chọn mục “Tôi” ở góc bên phải bên dưới màn hình. 

Trong mục “Tôi” bạn nhấn vào ví Shopee Pay rồi nhấn vào ô “Tôi đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện” rồi chọn Thiết lập ví Shopee Pay. 

vi-shopee-pay-la-gi

Tiếp theo bạn nhấn vào mục Bắt đầu liên kết và sau đó nhập mật khẩu ví Shopee Pay để tiến hành liên kết nhé.  

Trường hợp bạn chưa có tài khoản ví ShopeePay, bạn hãy quay lại bước hướng dẫn cách kích hoạt phía trên. Để liên kết ví Shopee Pay với Shopee bạn thực hiện các bước sau. 

Đầu tiên bạn mở Shopee lên và chọn mục “Tôi” → ví Shopee Pay rồi chọn ô “Tôi đồng ý với các điều khoản và Điều kiện” → Thiết lập ví ShopeePay như trường hợp 1. 

Kế đến, bạn nhập họ tên, số điện thoại, số CMND/CCCD để định danh tài khoản → Sau đó chọn “Tiếp theo”. Cuối cùng bạn tạo mật khẩu cho ví Shopee Pay là xong. 

vi-shopee-pay-la-gi

 

Hướng dẫn cách liên kết ngân hàng và nạp tiền vào ví ShopeePay

Có 2 cách liên kết ngân hàng và nạp tiền vào ví Shopee Pay. Đó là qua App Shopee Pay hoặc là qua ứng dụng Shopee. Chi tiết cách thực hiện nạp tiền Ví Shopee Pay là gì, mời bạn cùng theo dõi. 

Liên kết ngân hàng và nạp tiền vào ví qua app  

Đầu tiên bạn mở app ví ShopeePay và chọn mục Ví tiền ở góc phải màn hình. Sau đó bạn bấm chọn Thêm liên kết và chọn loại tài khoản là Tài khoản ngân hàng hoặc Thẻ tín dụng/ghi nợ. 

vi-shopee-pay-la-gi

Khi đó bạn chọn ngân hàng bạn muốn liên kết rồi nhập thông tin thẻ ví ShopeePay yêu cầu → chọn Tiến hành xác minh. Lưu ý rằng, tài khoản ngân hàng của bạn phải có dịch vụ Internet Banking mới đăng ký theo cách này được. 

Để nạp tiền vào ví, bạn chọn “Nạp tiền” tại trang chủ ShopeePay → Chọn số tiền cần nạp → Chọn “Tiếp”. Sau đó bạn chọn ngân hàng đã liên kết rồi nhấn “Nạp tiền”. 

Liên kết ngân hàng và nạp tiền qua ứng dụng Shopee

Bạn vào ứng dụng Shopee chọn mục Tôi → Ví ShopeePay. Bạn nhấn vào biểu tượng “bánh răng” ở góc bên phải màn hình. Lúc này bạn chọn mục “Tài khoản ngân hàng của tôi” → Chọn thêm Tài khoản Ngân hàng liên kết. 

vi-shopee-pay-la-gi

Kế đến, bạn nhập mật khẩu ví ShopeePay và chọn ngân hàng bạn muốn liên kết. Sau đó bạn chọn phương thức liên kết rồi nhập số thẻ/số tài khoản và những thông tin ShopeePay yêu cầu → chọn Đồng Ý. 

Lúc này hệ thống sẽ gửi cho bạn mã OTP về số điện thoại để bạn xác minh. Bạn nhập mã đó vào rồi chọn “Tiếp theo”. Khi liên kết thành công, hệ thống sẽ hiển thị lên màn hình hộp thoại THÔNG BÁO “Tài khoản ngân hàng của bạn đã được thêm thành công vào ví ShopeePay của bạn”. Lúc này bạn chọn “Đồng Ý”. 

vi-shopee-pay-la-gi

Khi đã liên kết thành công, để nạp tiền vào ví bạn chọn mục “Nạp tiền” → Bạn nhập vào số tiền muốn nạp → sau đó chọn “Thanh toán” rồi chọn phương thức thanh toán. 

Ở mục “Phương thức thanh toán” bạn chọn tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví Shopee Pay → Thanh toán ngay. 

Cách sử dụng ví ShopeePay để thanh toán trên Shopee

Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Shopee, chọn sản phẩm muốn và nhấn “Mua hàng” như bình thường. Ở bước thanh toán, bạn chọn mục Phương thức thanh toán → Chọn ví ShopeePay → Đồng ý. 

Kế đến, bạn nhấn “Thanh toán” và nhập Mật khẩu ví ShopeePay để xác nhận. Bạn nhấp chọn mục Shopee Voucher để xem tài khoản có những ưu đãi nào. Khi bạn thanh toán, bạn nhớ thêm mã voucher này vào để được giảm giá ưu đãi nhé. 

vi-shopee-pay-la-gi

Cuối cùng bạn kiểm tra kỹ lại thông tin một lần nữa rồi nhấn “Đặt hàng”.

Như vậy bài viết đã hướng dẫn cho bạn về cách đăng ký và nạp tiền vào ví ShopeePay. Hy vọng qua thông tin trên bạn nắm được ví Shopee Pay là gì và các vấn đề liên quan. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác cần giải đáp, hãy liên hệ với FAHATECH để được tư vấn chuyên sâu hơn nhé! 

Thông tin liên hệ FAHATECH

Website: https://fahatech.com/

Group kiến thức kinh doanh Online: https://www.facebook.com/fahatech.group

Page: https://www.facebook.com/fahatech.group

Hotline: 0938 775 688 – 0849 36 39 39 –

 Đọc thêm 

Hướng dẫn cách tạo Banner Shopee đơn giản cho chủ gian hàng

Khung giờ săn sale Shopee cực hấp dẫn cho tín đồ mua hàng online

BÀI VIẾT LIÊN QUAN